ที่หนึ่งของเกมส์ ที่หนึ่งในใจคน “คริสเตียโน่ โรนัลโด้”

นักฟุตบอลระดับโลกในปัจจุบันนี้ เรามั่นใจว่า ผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ คงหนีไม่พ้น เมสซี่ และ โรนัลโด้ที่บอกเลยว่า ไม่ว่าจะเทียบชั้นกันอย่างไร ก็กินกันไม่ลง แม้ในเกมส์ FIFA 19 จะบอกว่า โรนัลโด้ เป็น เบอร์หนึ่งที่เทพที่สุดในเกมส์ แต่ก็ดูเหมือนว่า คนทั้งโลก ก็ยังคง บอกว่า ต่างฝ่ายต่างเทพไม่แพ้กัน และแน่นอนว่า จั่วหัวมาขนาดนี้ เราก็จะพูดถึง โรนัลโด้ อย่างแน่นอน

คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ดารานักเตะชาวโปรตุเกส ที่ปัจจุบัน ที่เป็น กองหน้า ให้กับ ยูเวนตุส ในลีก ซีรีอาร์ ในอิตาลี แน่นอนว่าเส้นทางของเขาคนนี้ ตั้งแต่ค้าแข่งนั้น มีการเปลี่ยนสโมสรมาหลายที่ ตั้งแต่ สปอร์ติงลิสบอกล 2 ปี แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ส 9 ปี และ ที่นาที่สุด คือ เรอัลมาริด 9 ปี ก่อนจะยามายูเวนตุส แต่เชื่อหรือไม่ว่า ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน เขาก็จะเป็นที่รู้จัก และเป็นที่ชื่นชม ด้วยโลโก้ CR7 และ การทำประตูที่ยอดเยี่ยม เรียกได้ว่า ไม่ว่าใครจะเป็นคนส่งบอลให้เขา แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่บอลอยู่กับเขา เขาจะสามารถสร้างสรรค์มันเป็นประตูได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

นอกจากความสามารถในการทำประตูและการเล่นฟุตบอลของเขาแล้ว เขายังมีอีกหลายหน้าที่ ที่ทำให้หลาย ๆ คนต่างออกมาชื่นชมในตัวเขา เช่น บทบทการเป็นพ่อที่ดีของลูกชายตัวน้อย การเป็นคนรักที่ดีให้กับแฟนสาว การเป็นลูกที่ดีของคนเป็นแม่ และการวางตัวที่ดี ของการเป็นไอดอลของเด็ก ๆ เชื่อเลยว่า แม้เขาจะมีข่าวที่เป็นทางลบออกมาบ้าง แต่เชื่อเลยว่า ความสามารถที่เขามี มันสามารถจัดการสิ่งเหล่านั้น แล้วสามารถทำให้ทุกคน สนใจที่ฝีเท้า มากที่จะสนใจเรื่องส่วนตัวของเขาเสียอีก